Vocal là gì? Vocal có vai trò quan trọng như thế nào trong nhóm nhạc Kpop?

Vocal là gì? Vocal có vai trò quan trọng như thế nào trong nhóm nhạc Kpop? Vậy thì ngay sau đây hãy chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây về Vocal là gì?

Xem ngay

Vocal là gì?

Vocal trong tiếng anh có ý nghĩa là những người có tiếng nói to. Họ phát ra âm thanh khá to khi nói khiến cho người nghe đôi khi cảm thấy không thoải mái, khó chịu. Trong âm nhạc nói chung, Kpop nói riêng, vocal được hiểu là thành viên hát chính của một nhóm nhạc.

Vị trí quan trọng nhất không thể thiếu trong mỗi nhóm nhạc đó là hát chính (main vocal). Người hát chính có giọng hát nội lực, chất lượng giọng tốt, kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có màu sắc riêng cho mình.

Thông thường, họ sẽ đảm nhận các đoạn khó, điệp khúc hay các nốt cao của bài hát. Nói cách khác, main vocal là người nắm giữ linh hồn, thể hiện cảm xúc của ca khúc giúp bài hát hoàn hảo hơn.

Vocal là vị trí không thể thiếu trong các nhóm nhạc Kpop hiện nay ví dụ như Rose của Black Pink, Jonghyun của SHINee,….

vocal-la-gi

Lead vocal là gì?

Lead vocal hay lead vocalist là người hát dẫn dắt của nhóm nhạc Kpop, kỹ thuật hát của họ tốt chỉ sau main vocal. Trách nhiệm của lead vocal đó chính là chia sẻ phần điệp khúc với người hát chính, mặt khác dẫn dắt và kết nối các đoạn của bài hát, dẫn dắt nốt cao cho các main vocal.

Sub vocal / sub vocalist là gì?

Là người hát phụ, nhiệm vụ của họ đó là hỗ trợ cho các lead vocal và main vocal. Thường các sub vocal/sub vocalist sẽ hát những câu đơn giản, bắt tai và những nốt thấp trong ca khúc nhóm thể hiện.

Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã theo dõi hết bài viết ” Vocal là gì? “. Chúng tôi nhất định sẽ giúp cho bạn giải đáp những vấn đề cũng như thắc mắc của bạn.