Trigger Powerpoint là gì ? Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint

Trigger Powerpoint là gì ? Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint như thế nào ? Thì ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới của chúng tôi đây nhé.

Tham khảo ngay

trigger-powerpoint-la-gi

Trigger Powerpoint là gì ?

– Trong PowerPoint bạn thường xuyên phải sử dụng chuột để điều khiển chuyển động. Hoặc sử dụng phím Next và phím Enter để điều khiển các vật thể bằng Animation.

– Tuy nhiên trong PowerPoint có một tính năng sẽ hỗ trợ bạn các thao tác này. Đó là Trigger trong PowerPoint. Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình.

– Bạn sử dụng Trigger để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt và điều khiển các hiệu ứng chạy theo ý muốn của người dùng trong PowerPoint. Ví dụ như:

  • Nhấn nút để xem thời gian (Đồng hồ)
  • Kích hoạt vòng quy: Chiếc nón kỳ diệu
  • Lật mở các ô chữ ở trò chơi đoán chữ
  • ….

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint

Bước 1: Mở PowerPoint, vào file mà bạn muốn tạo hiệu ứng.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint

Bước 2: Bạn vào thẻ Home, chọn Arrange.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint 1

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Selection Pane.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint 2

Bước 4: Bạn đặt lại tên cho các nhóm hoặc vật thể dùng để Trigger. Do các vật thể và nhóm trong PowerPoint được đặt theo số thứ tự nên sẽ rất khó để nhận biết trong các bước tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint 3

Bước 5: Bạn ấn chọn group muốn kích hoạt Trigger. Ở đây mình lấy ví dụ là nhóm Text 01. Sau đó, bạn vào thẻ Animation, trong mục Advanced Animation, bạn chọn Trigger.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint 4

Bước 6: Ở mục On the click of, bạn chọn vật thể/nhóm dùng để Trigger cho vật thể/nhóm đó. Ở đây, mình chọn nhóm 01-xanh lá để tương ứng với nhóm Text 01.

Hướng dẫn sử dụng Trigger trong Powerpoint 5

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Trigger Powerpoint là gì ? ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này.