Gen Y là gì? Millennials là gì? Sự khác biệt của Gen Y với các thế hệ khác

Gen Y là gì? Millennials là gì? Sự khác biệt của Gen Y với các thế hệ khác. Vậy thì ngay sau đây hãy chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây về Gen Y là gì?

Tham khảo ngay

Gen Y là gì?

Gen Y còn có tên gọi khác là thế hệ Millennials, ngoài ra còn được biết đến với các tên gọi khác như thế hệ Echo Boomers, Gen Next, Gen Me, Thế hệ 8X – 9X,…

Giai đoạn này chứng kiến sự phát triển vượt trội của các ông lớn như Google, Facebook, Twitter, LinkedIn, PayPal… cũng như các sự kiện quan trọng của thế giới.

Thế hệ gen y hiện nay đều đã bước vào độ tuổi trưởng thành có cho mình những quan điểm khác nhau về cuộc sống và có cho mình sự nghiệp. Trong số đó có những sự thành công vang dội, ấn tượng và được thế giới ngưỡng mộ, đánh giá cao.

gen-y-la-gi

Nguồn gốc của Generation Y

Gen Y (Millennials) bắt nguồn từ việc họ ra đời trong giai đoạn chuyển giao thiên niên kỷ. Ký tự “Y” phát âm tương tự từ “Why” nghĩa là “Tại sao”.

Điều này đại diện cho thế hệ luôn tò mò và có khát khao khám phá. Đây chính là lý do mà những người sinh trong giai đoạn này gọi là gen Y.

Đặc điểm của thế hệ Gen Y

  • Thế hệ Gen Y theo thống kê thì có tới 52% giao tiếp với người khác bằng nói chuyện trực tiếp, 18% qua email và 15% qua tin nhắn.
  • Họ được cho là rất trung thành vì theo thống kê có tới 80% Gen Y làm việc cho 4 hoặc ít hơn 4 công ty trong suốt cuộc đời.
  • Thế hệ Y thuộc những người có am hiểu về khoa học, công nghệ, họ dễ dàng bắt kịp với những chuyến biến công nghệ, sự thay đổi của xã hội, công nghệ. Họ cổ kính, nhưng là một trong những người am hiểu công nghệ, sử dụng công nghệ.

Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã theo dõi hết bài viết ” Gen Y là gì? “. Chúng tôi nhất định sẽ giúp cho bạn giải đáp những vấn đề cũng như thắc mắc của bạn.