EXP là gì? Trong sản xuất, kinh doanh EXP là gì? EXP trong Game

EXP là gì? Trong sản xuất, kinh doanh EXP là gì? EXP trong Game như thế nào? Vậy thì ngay sau đây hãy chùng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây về EXP là gì? Trong sản xuất, kinh doanh EXP là gì?

Tham khảo ngay

EXP là gì?

EXP là một cụm viết tắt của nhiều từ tiếng anh thông dụng phổ biến như: Expiry Date, Experience,… Ngoài ra, từ EXP này còn sở hữu nhiều ngữ nghĩa khác nhau khi được dùng trong các lĩnh vực đa dạng như: sản xuất, toán học, game, hóa học,…

exp-la-gi

Trong kinh doanh EXP là gì?

Để hiểu EXP trong kinh doanh là gì, đầu tiên ta cần đi giải thích từ viết tắt này có nghĩa là Expense (chi phí). Chi phí trong kinh doanh là các khoản chi phí, chi tiêu mà doanh nghiệp cần để sản xuất ra các sản phẩm của doanh nghiệp.

Nó là biểu hiện bằng tiền của bất kỳ hao phí nào về lao động sống và lao động vật hóa. Thuật ngữ này cũng được sử dụng rất nhiều vì chi phí là một phần bắt buộc trong tất cả các hình thức kinh doanh.

Các chủ doanh nghiệp nếu muốn duy trì công ty lâu dài thì những báo cáo về chi phí là rất quan trọng và chi phí báo cáo càng chi tiết thì việc kiểm soát hoạt động càng dễ dàng hơn.

Trong sản xuất EXP là gì?

Trong sản xuất sản phẩm, EXP là viết tắt của từ Expiry hay có nghĩa là hạn sử dụng. Cụm từ này thường được in trên bao bì sản phẩm để hiển thị ngày hết hạn, giúp khách hàng biết được sản phẩm mình chuẩn bị mua có còn sử dụng được hay không.

Ngoài EXP ra thì MFD (Manufacturing date – ngày sản xuất sản phẩm) cũng là cụm từ được sử dụng thường xuyên trong sản xuất.

Hai cụm từ này thường đi đôi với nhau và được in liền kề trên bao bì, thông thường ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ được in theo thứ tự Ngày/tháng/năm hoặc Năm/tháng/ngày. Người đọc cần để ý kỹ để tránh nhầm lẫn nhất là khi nhà sản xuất không ký hiệu rõ.

Trong Game EXP là gì?

Có lẽ thuật ngữ này rất quen thuộc với những người hay chơi trò chơi hoặc các game thủ. Vì trong game EXP là số điểm tích lũy hoặc kinh nghiệm tích lũy mà các game thủ đạt được nhờ thực hiện các nhiệm vụ hoặc chiến đấu.

Nếu số điểm tích lũy càng cao thì trình độ và cấp bậc của nhân vật trong game càng lớn. Và mỗi khi đạt đủ số EXP nhất định thì nhân vật sẽ được thăng hạng và trở nên mạnh hơn.

exp

Trong thuốc, trong mỹ phẩm EXP là gì?

Ngoài EXP, người ta cũng có thể sử dụng các thuật ngữ khác như MFG hay là BBE/BE dùng để biểu thị thời hạn sử dụng của một sản phẩm nào đó trong lĩnh vực này.

EXP là hàm gì trong lĩnh vực toán học?

EXP là một hàm số mũ cơ bản được dùng trong toán học. Hàm này không được nhiều người biết đến bởi nó không được thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mà lại thiên về chuyên môn nhiều hơn.

EXP là lũy thừa của e với một số nào đó theo công thức tổng quát là EXP(x) = e^x. e có giá trị vào khoảng 2.72 đối với công thức này.

Ví dụ: exp(2)=e^2=2.72^2.

EXP trong Đơn xin việc là gì?

Tương tự như trong game, EXP trong đơn xin việc chính là kinh nghiệm – Work Experience. Đây là vị trí trong CV bạn cần ghi rõ các kinh nghiệm làm việc bạn có trong thời gian qua để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Bạn nên ghi những kinh nghiệm liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển.

EXP trong lĩnh vực Khoa học là gì?

EXP trong lĩnh vực khọc chính là chuyên gia ( Expert), đây là thuật ngữ chỉ những người được đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Họ có kinh nghiệm phong phú về học thuật, các lý luận chuyên sâu, kĩ năng thực hành.

Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã theo dõi hết bài viết ” EXP là gì? “. Chúng tôi nhất định sẽ giúp cho bạn giải đáp những vấn đề cũng như thắc mắc của bạn.