Debut là gì? Ý nghĩa của từ Debut là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến debut

Debut là gì? Ý nghĩa của từ Debut là gì? Một số thuật ngữ liên quan đến từ debut. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo ngay

Debut là gì?

Debut là một từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa nghĩa là lần trình diễn đầu tiên. Trong giới nghệ sĩ thì debut được hiểu theo nghĩa là lần đầu tiên ra mắt công chúng của các nghệ sĩ, nhóm nhạc. Thường, có 2 trường hợp xảy ra khi nói về Debut:

  • Thứ nhất: Đối với người mới thì Debut là thuật ngữ nói rằng đó là thời điểm mà họ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.
  • Thứ hai: Debut còn được sử dụng với trường hợp nghệ sĩ đã có tên tuổi trong lĩnh vực nhất định như ca sĩ hay diễn viên và muốn xuất hiện với vai trò mới.

Debut là gì

Ý nghĩa quan trọng của debut

Debut có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với một người nghệ sỹ. Đây là mốc quan trọng để đánh dấu thời điểm kết thúc những thời gian đào tạo. Thực tập gian khổ mà bất cứ nghệ sỹ nào cũng cần trải qua. Có cơ hội được debut chứng tỏ người nghệ sỹ đó sẽ có cơ hội tỏa sáng.

Có cơ hội trở thành một ngôi sao thực thụ trước mặt công chúng. Tại Hàn Quốc, có rất nhiều những thực tập sinh phải trải qua 6, 7 hay thậm chí chục năm mới được debut. Còn có những người không được debut và phải từ bỏ con đường này.

Những thuật ngữ liên quan đến từ Debut

  • Ca khúc debut: là chỉ bài hát ra mắt lần đầu tiên của ca sỹ, nhóm nhạc nào đó xuất hiện trước công chúng.
  • MV debut: là clip, video âm nhạc ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ. Thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến như youtube.
  • Album debut: là album ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ, có thể được phát hành dưới dạng nhạc số, hoặc đĩa CD, đĩa nhựa…
  • Stage debut: là sân khấu trình diễn đầu tiên của nghệ sỹ đó. Stage debut thường được sử dụng nhiều với các ca sỹ, ban nhạc Hàn Quốc. Và với một ca sỹ Hàn Quốc, ngày debut được tính theo ngày của stage debut.
  • Pre-debut: là thời điểm trước khi ra mắt, khi các nghệ sỹ đã được xác định là sẽ ra mắt công chúng vào một thời điểm nhất định nào đó.

Cảm ơn bạn rất nhiều khi đã theo dõi hết bài viết ” Debut là gì? “. Chúng tôi nhất định sẽ giúp cho bạn giải đáp những vấn đề cũng như thắc mắc của bạn.