Cc và Bcc trong Gmail là gì ? Cách phân biệt Cc và Bcc khi gửi email

Cc và Bcc trong Gmail là gì ? Cách phân biệt Cc và Bcc khi gửi email như thế nào ? Để có thể hiểu chi tiết hơn ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tham khảo

cc-va-bcc-trong-gmail-la-gi

Cc trong Gmail là gì ?

Cc ( Viết tắt của Carbon Copy ) là chế độ được sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng lúc. Danh sách những người nhận được nội dung mail cũng được hiển thị công khai với tất cả những người được nhận mail.

Để sử dụng chế độ Cc, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi gửi email trên laptop.

Người nhận trong trường Cc chỉ là những người được đưa vào luồng mail để nắm bắt thông tin, tiến trình của công việc và không cần thiết phải phản hồi lại.

Bcc trong Gmail là gì ?

Bcc (Viết tắt của Blind Carbon Copy) là chế độ được dùng để gửi email cho nhiều người nhận cùng lúc, nhưng họ sẽ không biết được danh sách những người cùng nhận được thư chung với mình.

Để sử dụng chế độ Bcc bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B khi gửi email.

Khi người nhận thư trong Bcc nhấn phản hồi và trao đổi với người gửi thì đoạn hội thoại qua mail của 2 người đó cũng là độc lập, những người nhận khác sẽ không nhìn thấy.

cc-va-bcc-trong-gmail

Phân biệt của Cc và Bcc khi gửi email

Giống nhau

+ Cc và Bcc trong Gmail đều là 2 chế độ được sử dụng để tạo ra các bản sao email và gửi cho nhiều người nhận cùng một lúc.

Khác nhau

+ Chế độ Cc hiển thị công khai danh sách email, thông tin, danh tính của những người cùng nhận được thư. Do đó Cc được dùng nhiều khi gửi thư cho các thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…

+ Chế độ Bcc lại không hiển thị danh sách những người cùng nhận được email. Bạn có thể cùng lúc gửi thư cho nhiều người nhưng sẽ không ai nhìn thấy ai cả. Chế độ Bcc được sử dụng nhiều trong trường hợp cần bảo mật danh tính của những người nhận khác.

Mong rằng những chia sẻ về bài viết ” Cc và Bcc trong Gmail là gì ” trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này.